Bittrex là gì?

chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Hiện nay trên thị trường có các sàn giao dịch uy tín nhưng cũng tồn tại rất nhiều sàn giao dịch được tạo ra với mục đích lừa đảo tiền của người chơi. Chính vì vậy, người tham gia cần phải hết sức cẩn trọng và chỉ nên giao dịch tại các sàn đã có bề dày hoạt động, khối lượng giao dịch cao và đã khẳng định được sự tin cậy của mình. Một trong những sàn giao dịch có mặt lâu đời và phổ biến nhất hiện nay ngoài Binance, Remitano hay Binomo đó là Bittrex. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn đầy đủ nhất về nền tảng giao dịch này.

Giới thiệu tổng quan

Bittrex là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Bill Shihara, Richie Lai, Rami Kawach và Ryan Hentz vào năm 2014. Công ty có trụ sở tại Seattle, Washington. Đội ngũ sáng lập chính là các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật và phát triển tại các công ty tầm cỡ toàn cầu như Microsoft, Amazon, Qualys và Blackberry.

Cách hoạt động chủ yếu của Bittrex là gì? Đây là sàn giao dịch tiền điện tử, cho phép bạn mua bán các loại tiền điện tử và chỉ được sử dụng tiền điện tử để giao dịch. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể mua bán tiền điện tử thông qua các loại tiền điện tử khác.

Bittrex được xem là một trong những công ty tiên phong trong cuộc cách mạng blockchain. Bảo mật là yếu tố mà Bittrex chú trọng nhất. Bill Shihara và những người đồng hành của mình đã từng chứng kiến các nền tảng khác bị hacker tấn cộng và ăn cắp tiền. Chính vì thế, họ quyết định sử dụng toàn bộ khả năng của mình để xây dựng ra một nền tảng mà các nhà đầu tư có thể an tâm khi tham gia giao dịch. Và thực tế Bittrex đã làm rất tốt chuyện này khi nó là một trong những sàn giao dịch hiếm hoi đến thời điểm này chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tổn thất lớn nào đến từ việc tấn công của các hacker.

Những tính năng nổi bật của Bittrex

Bittrex là một trong những sàn giao dịch uy tín và được nhiều người lựa chọn giao dịch nhất hiện nay, lý do đến từ những tính năng nổi bật của nó bao gồm:

Nền tảng bảo mật

Đội ngũ đằng sau Bittrex luôn xác định bảo mật là yếu tố tiên quyết của một sàn giao dịch nên họ rất chú trọng vào điều này ngay từ những ngày đầu thành lập Bittrex. Nền tảng sử dụng các công nghệ bảo mật tối ưu nhất hiện nay bao gồm cả chiến lược lưu trữ ví nhiều giai đoạn đảm bảo 80-90% số tiền được lưu giữ ngoại tuyến và an toàn. Thêm vào đó, việc xác thực hai yếu tố là điều bắt buộc cho việc rút tiền và sử dụng API.

Công cụ giao dịch được xây dựng tùy chỉnh

Nền tảng Bittrex được thiết kế có thể mở rộng nên nó có thể xử lý và thực hiện các lệnh ngay lập tức khi chúng được đặt, không gây chậm trễ trong quá trình xử lý giao dịch. Việc gửi tiền và rút tiền cũng được hệ thống thiết lập cho phép xử lý nhanh các giao dịch thông qua một nền tảng giám sát tự động. Điều này cho phép giao dịch nhanh hơn cũng như cho phép người dùng có thể cập nhật nhanh chóng số dư, giao dịch và thông tin vị trí.

Chăm sóc khách hàng

Là một trong những sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới, trang web thường phải nhận số lượng lớn các yêu cầu hỗ trợ. Điều này có thể tạo thành một áp lực lớn dành cho nhân sự của công ty. Tuy nhiên, Bittrex được đánh giá là thường có những phản hồi nhanh chóng và xử lý các vấn đề một cách thấu đáo cũng như thường xuyên tích cực hoạt động, tương tác với người dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Khả năng truy cập

Bittrex cung cấp quyền truy cập vào số lượng lớn tiền điện tử bên cạnh khối lượng giao dịch cao. Trang web liệt kê hàng trăm loại tiền điện tử và khách hàng có thể dễ dàng giao dịch tới tương đương 1BTC mỗi ngày với loại tài khoản chưa được xác minh và tối đa 2BTC mỗi ngày với loại tài khoản cơ bản.

Phí giao dịch hợp lý

Bittrex áp dụng mức phí giao dịch 0.25% cho tất cả các giao dịch và điều này cho phép khách hàng có thể dễ dàng tích toán các khoản phí trên bất cứ giao dịch nào.

Hướng dẫn đăng ký Bittrex

Việc đăng ký Bittrex không quá khó khăn với tất cả người dùng. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản Bittrex theo từng bước cụ thể.

Bước 1: Truy cập đường link: https://international.bittrex.com/, chọn “Sign up”.

Đăng ký Bittrex

Bước 2: Điền các thông tin “Email” và “Password”, sau đó nhấp chuột vào “Create Account”

Tạo tài khoản trên Bittrex

Bước 3: Hệ thống Bittrex sẽ gửi email xác thực vào hòm mail của bạn, bạn cần click vào “Verify email” để xác nhận email đăng ký.

Email xác thực khi đăng ký Bittrex

Các bước 4,5,6 tiếp theo sẽ hướng dẫn verify bittrex/ xác minh tài khoản Bittrex để đăng ký tài khoản thành công.

Bước 4: Màn hình sẽ chuyển sang trạng thái thông báo email đã xác thực thành công và yêu cầu bạn chấp nhận các điều khoản của Bittrex. Bạn click vào “Accept Terms”.

Điều khoản và điều kiện đăng ký Bittrex

Bước 5: Bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân về quốc gia, địa chỉ và ngày tháng năm sinh một cách chính xác. Đây sẽ là căn cứ để rút tiền hoặc giải quyết các khiếu nại phát sinh sau này. Sau đó chọn “Continue”

Đăng ký Bittrex

Bước 6: Bạn sẽ cần tiến hành xác thực ID bằng cách cung cấp hình ảnh hộ chiếu, chứng minh thư hoặc bằng lái xe. Chọn “Start Verification”.

Xác minh trên Bittrex

Bước 7: Upload file và chờ Bittrex xác thưc tài khoản một cách nhanh chóng. Thông thường thời gian chờ đợi để Bittrex xác thực là 1 ngày nhưng cũng nhiều trường hợp nhanh hơn. Xác minh trên Bittrex

Như vậy là tài khoản của bạn đã được đăng ký thành công và bạn đã có thể tiến hành giao dịch trên Bittrex được rồi.

Hướng dẫn cách bảo mật 2FA cho tài khoản

Khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử, bên cạnh vấn đề giao dịch thua lỗ thì một trong những vấn đề mà nhà giao dịch thường e ngại nhất, đó chính là bị hacker tấn công và bị mất tiền. Chính vì thế, tiêu chí bảo mật luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua. Khi sử dụng sàn Bittrex để lưu trữ và giao dịch hay tại bất cứ sàn nào, bạn cần nhanh chóng bảo mật 2 yếu tố để tăng độ bảo mật cho tài khoản. Để làm điều này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần sử dụng điện thoại truy cập App Store (với thiết bị Iphone) hoặc Google Play (với thiết bị Android), tìm từ khóa “Authenticator” sau đó tải ứng dụng về điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Bittrex, chọn “Setting” và sau đó chọn “Two-Factor Authenticator”, sau đó bật ứng dụng lên và dùng camera để quét mã QR code từ màn hình tài khoản của bạn.

Bước 3: Bạn nhập mã 2FA trên điện thoại vào phần “Authenticator Code”, sau đó chọn “Enable Two-Factor Authentication” để hoàn tất việc bảo mật.

Như vậy, tài khoản của bạn đã được bảo mật 2 lớp thành công. Với mỗi lần rút tiền bạn sẽ cần nhập mã này vào, vì thế ngay cả khi tài khoản của bạn bị tấn công thì hacker cũng không thể có thông tin 2FA của bạn để nhập vào. Điều này đảm bảo cho tiền của bạn luôn được an toàn.

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Bittrex

Bước 1: Để nạp tiền vào tài khoản Bittrex, bạn cần truy cập vào màn hình giao dịch, chọn “Wallet” nằm ở phía trên góc phải màn hình. Giao diện sẽ được hiển thị như sau:

Nạp tiền vào Bittrex

Bước 2: Bạn chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn sử dụng để nạp tiền vào. Như ví dụ dưới đây là là BTC. Bạn chọn vào biểu tượng “Deposit” màu xanh có mũi tên hướng xuống như sau:

Nạp tiền vào Bittrex

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị giao diện nạp tiền như hình bên dưới, bạn cần chọn “Generate New Wallet Address” để tạo ra địa chỉ ví nạp tiền mới.

Tạo ví trên Bittrex

Bước 4: Địa chỉ ví mới sẽ được hiển thị, bạn sử dụng địa chỉ ví này để chuyển lượng tiền BTC mà bạn có vào ví. Hãy đảm bảo bạn kiểm tra kỹ địa chỉ ví trước khi thực hiện gửi tiền để tránh hiện tượng gửi nhầm ví và vĩnh viễn mất số tiền mà bạn chuyển. Sau khi bạn chuyển xong thì chờ 1 lúc để Bittrex cập nhật trạng thái giao dịch và số tiền trên tài khoản của bạn.

Như vậy là bạn đã nạp tiền thành công và có thể tiến hành giao dịch trên Bittrex.

Hướng dẫn giao dịch/trade coin trên Bittrex

Dưới đây là hướng dẫn trade/cách giao dịch Bittrex đơn giản nhất dành cho bạn.

Bước 1: Để bắt đầu giao dịch, bạn cần chọn “Markets” ở góc màn hình phía trên. Màn hình sẽ hiển thị tất cả các cặp mà bạn có thể giao dịch.

Giao dịch trên Bittrex

Bước 2: Bạn cần lựa chọn cặp tiền tệ mà bạn muốn giao dịch. Chúng tôi sẽ lấy ví dụ là cặp tiền BTC/ETH để bạn có thể dễ hình dung:

Giao dịch trên Bittrex

Tại đây bạn có thể chọn số lương ETH (Quantity) và mức giá bạn mong muốn mua (Bid Price) sau đó chọn “Buy Ethereum” và chờ khớp lệnh.

Bạn có thể nhìn thấy lệnh đặt mua của bạn nằm ngay ở mục “My open orders” cho đến khi order được thực hiện thành công.

Rút tiền từ Bittrex

Để rút tiền từ tài khoản Bittrex, tương tự như khi nạp tiền, bạn cần tiến hành đăng nhập tài khoản Bittrex và chọn phần “Wallets” nằm ở góc phải phía trên màn hình.

Màn hình sẽ hiển thị tương tự như ở dưới và bạn chọn vào nút “Withdraw” màu đỏ để rút tiền. Ở ví dụ này là bạn sẽ rút BTC.

Rút tiền từ Bittrex

Tiếp theo bạn cần cung cấp mã ví nhận tiền và số tiền mà bạn muốn rút..

Rút tiền từ Bittrex

Nhấp chọn “Withdraw BTC”. Sau đó bạn cần nhập mã 2FA vào và chọn tiếp “Withdraw BTC” rồi chờ đợi số tiền sẽ được chuyển đến ví của bạn mà thôi. Thông thường quá trình này sẽ mất khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng để Bittrex xác nhận giao dịch. Bạn có thể giữ số tiền này chờ tăng giá hoặc bán ra VND thông qua các sàn như Remitano.

Các điểm lưu ý khi giao dịch trên Bittrex

Phí giao dịch

Khác với nhiều sàn giao dịch khác, áp dụng nhiều mức phí khác nhau cho các cấp độ tài khoản hay các loại tiền tệ thì Bitrex chỉ áp dụng một cấu trúc tính phí đơn giản, đó là 0.25% trên tất cả các giao dịch.

Bittrex không áp dụng phí gửi tiền, tuy nhiên có một số đồng coin sẽ yêu cầu bạn phải chuyển đổi quỹ sang một địa chỉ khác trước khi ghi có cho bạn.

Đối với việc rút tiền sẽ có thể phải chịu một khoản phí nhỏ tùy theo từng loại coin.

Vấn đề bảo mật của Bittrex

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, vấn đề bảo mật là một trong những thế mạnh và là lợi thế cạnh tranh của Bittrex so với các sàn giao dịch khác. Bittrex đã có 5 năm hoạt động trên thị trường và nó chưa từng gặp bất cứ vấn đề nào đáng kể liên quan đến tính bảo mật. Điều này cho thấy đội ngũ của Bittrex đã làm rất tốt điều này. Để tăng cường tính bảo mật, Bittrex thậm chí đã thay đổi hình thức đăng ký tài khoản từ việc cho phép các tài khoản không cần xác thực vẫn có thể giao dịch sang yêu cầu tất cả các tài khoản muốn giao dịch đều phải xác thực thông tin. Điều này mặc dù có thể sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy phiền phức nhưng lý do chính xuất phát từ việc bảo vệ an toàn cho các thành viên của Bittrex.

Các đồng tiền giao dịch Bittrex hỗ trợ

Một trong những thế mạnh của website là sự đa dạng về danh sách các cặp tiền điện tử để người dùng có thể thể lựa chọn giao dịch. Bittrex cung cấp hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau và hàng trăm cặp tiền điện tử với các tùy chọn giao dịch thông qua USD, USDT, Bitcoin và Ethereum.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Bittrex là một trong những sàn giao dịch hoạt động rất tích cực thông qua các phương tiện xã hội như Twitter và Facebook page để kết nối với người dùng. Ngoài ra, họ còn cung cấp một phần riêng dành cho nền tảng quốc tế trên trang hỗ trợ. Người dùng của Bittrex có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ hỗ trợ thông qua tài khoản Twitter, Facebook page. Ngoài ra, FAQ thường xuyên cập nhật các hướng dẫn, tin tức mới cũng như danh sách các câu hỏi thường gặp để người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình. Một điểm trừ duy nhất là Bittrex không sử dụng Livechat để hỗ trợ khách hàng, vì thế trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian để nhận được câu trả lời từ Bittrex. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể thông cảm bởi vì với một sàn giao dịch lớn như Bittrex, việc tiếp nhận một số lượng lớn các câu hỏi và yêu cầu hỗ trợ từ người dùng là rất nhiều. Vì thế, họ sẽ cần thời gian để xử lý lần lượt các vấn đề.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ và đánh giá chi tiết về sàn giao dịch Bittrex, giúp bạn giải đáp được các thắc mắc Bittrex là gì, hướng dẫn cách tạo tài khoản, xác thực thông tin cũng như nạp rút tiền trên Bittrex như thế nào. Nếu như bạn là một người có tính cách cẩn thận, chắc chắn và mong muốn một sàn giao dịch có tính bảo mật cao thì bạn không nên bỏ qua Bittrex.

Nếu như bạn có thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc có bất cứ trải nghiệm nào với Bittrex, hãy đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi bằng cách comment ở phần dưới đây. Chúc bạn giao dịch thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Alex Pham

Alex Pham

Mình là Alex Phạm, hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, có đam rất lớn về mảng giao dịch, tiền ảo và công nghệ tài chính nói chung vì mình tin rằng đây sẽ là tương lai không xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *