eToro là gì? Giao dịch tiền ảo với eToro

chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

eToro là sàn giao dịch tài chính hiện có mặt tại nhiều quốc gia khác nhau, thu hút hàng triệu người tham gia với hơn 10 triệu lượt truy cập website mỗi tháng. Vậy tại sao, eToro lại trở nên phổ biến và được yêu thích như vậy. Trong bài viết với tựa đề “eToro là gì?”, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về eToro, các ưu điểm cũng như nhược điểm nếu có của sàn giao dịch này.

Giới thiệu tổng quan

eToro được biết đến là một nền tảng giao dịch xã hội cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư vào thị trường cổ phiếu, tiền điện tử, CFD (hợp đồng chênh lệch) và nhiều loại tài sản khác.

Được thành lập vào năm 2007 và có trụ sở tại Síp, eToro tập trung vào sao chép giao dịch và giao dịch xã hội với đối tượng khách hàng khắp toàn cầu. Tính đến hiện tại, số lượng người giao dịch tại eToro đã đạt đến con số hơn 10 triệu nhà đầu tư từ hơn 170 quốc gia trên thế giới và con số này không ngừng tăng trưởng theo thời gian.

Cùng với sự phát triển bùng nổ của thị trường tiền điện tử trong những năm gần đây, eToro cho phép các nhà đầu tư tham gia giao dịch tiền điện tử ngay trên nền tảng của mình. Hiện tại, cách khách hàng của eToro có thể tham gia giao dịch mua bán cho 17 loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay như Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Ripple (XRP) hay Binane Coin (BNB), vv.

eToro có uy tín hay không?

eToro lừa đảo hay uy tín luôn là thắc mắc đầu tiên của bất cứ nhà đầu tư nào mới biết đến sàn giao dịch này. eToro là một nền tảng giao dịch tài chính được cấp phép hoạt động hợp phápquản lý bởi các tổ chức uy tín hàng đầu thế giới như CySEC (Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Đảo Síp) , FCA (Cơ quan Dịch vụ Tài chính) và ASIC (Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc ). Để được các tổ chức này cho phép, eToro phải trải qua các giai đoạn xác minh thông tin cũng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của các tổ chức này.

Ngoài ra, eToro đã có gần 15 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường và con số thành viên giao dịch trên nền tảng này đang tăng không ngừng theo thời gian là lời khẳng định chắc chắn nhất về sự uy tín của sàn giao dịch này. Bởi nếu lừa đảo, chắc chắn eToro sẽ không thể hoạt động được lâu dài và thu hút sự tham gia của đông đảo nhà đầu tư đến vậy.

Danh sách các thị trường giao dịch trên eToro rất phong phú, lên tới hàng trăm loại, được chia thành các mục khác nhau bao gồm cổ phiếu, tiền điện tử, hàng hóa, tiền tệ, ETF và chỉ số.

Quan trọng hơn cả, eToro giúp khách hàng hiểu rõ các rủi ro. Vì tính chất tự nhiên của mọi hình thức giao dịch luôn hàm chứa rủi ro, dù là giao dịch qua môi giới cổ phiếu truyền thống hay giao dịch tiền điện tử, eToro khuyến khích người dùng của họ có các biện pháp an toàn và cung cấp nhiều công cụ khác nhau để giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn khuyến khích giao dịch có trách nhiệm.

Thông thường, nếu một sàn giao dịch nào đó bị coi là lừa đảo, nó sẽ bị vạch mặt khá nhanh. Hãy tự mình kiểm tra đúp từ các nguồn tin trực tuyến đáng tin cậy như các ấn phẩm hàng đầu (CNBC, TechCrunch, và The Telegraph) nếu bạn vẫn còn lăn tăn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản eToro

Việc sở hữu tài khoản eToro hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần truy cập đường link trang chủ https://www.etoro.com/vi-vn và làm theo các bước sau:

Bước 1: Click vào nút “Tham gia ngay” ở trang chủ ngay khi truy cập vào đường link website

Đăng ký eToro

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân của bạn vào form được yêu cầu, sau đó click vào tạo tài khoản (Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google để đăng ký)

Điền thông tin đăng ký eToro

Bước 3: Như vậy là bạn đã đăng ký thành công sở hữu cho mình một tài khoản eToro. Tại đây, bạn lựa chọn tham gia giao dịch bằng tiền ảo trước bằng cách click vào chữ “Thật” và lựa chọn “Danh mục ảo” để chuyển trạng thái tài khoản sang tài khoản demo và thực hành cho đến khi hoàn toàn tự tin với việc giao dịch. Sau khi đã tích luỹ được kinh nghiệm khi giao dịch tiền ảo, bạn lựa chọn chuyển sang giao dịch tiền thật bằng cách tương tự và lựa chọn “Danh mục thât” để tiến hành nạp tiền và giao dịch bằng số tiền thật.

Danh mục Thật và Ảo trên eToro

Hướng dẫn giao dịch trên eToro

Bước 1: Để tiến hành giao dịch trên eToro, trong trang Dashboard sau khi đăng nhập, bạn click vào phần “Thị trường giao dịch”. Ở thanh trên cùng, bạn sẽ thấy hiển thị các thị trường giao dịch để lựa chọn thị trường mà mình yêu thích nhất.

Chọn thị trường giao dịch trên eToro

Bước 2: Trong phạm vi bài viết này, ChoiCrypto sẽ lựa chọn “Tiền điện tử”. Khi đó, giá mua và giá bán các loại tiền điện tử sẽ hiện ra rồi bạn click vào vào lệnh muốn thực hiện.

Thị trường giao dịch trên eToro

Bước 3: ChoiCrypto sẽ lấy ví dụ với BTC có màn hình mô tả như sau:

Giao dịch tiền điện tử trên eToro

Tại đây bạn cần điền số tiền muốn giao dịch, mức cắt lỗ, đòn bẩy ( nếu có), tỷ giá và chọn “Mở giao dịch”.

Lưu ý: eToro sẽ tính mức phí qua đêm được hiển thị ở dưới lệnh “mở giao dịch” để bạn cân nhắc khi đặt lệnh.

Bước 4: Sau khi đặt lệnh thành công, truy cập vào mục “Danh mục” để theo dõi số dư và các lệnh bạn vừa thực hiện.

Giao dịch tiền điện tử trên eToro

Trên dây là hướng dẫn giao dịch Danh mục ảo trên eToro, giao dịch đối với Danh mục thật cũng hoàn toàn tương tự. Điểm khác duy nhất đối với Danh mục thật là bạn cần nạp tiền vào để thu lợi nhuận về sau. ChoiCrypto cung cấp hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Hướng dẫn nạp, rút tiền tại eToro

Nạp tiền

Để nạp tiền, trước hết bạn sẽ cần chuyển từ Danh mục ảo sang Danh mục thật và tiến hành xác minh tài khoản theo yêu cầu của eToro. Click vào mục “Hoàn tất hồ sơ” và làm theo các bước được yêu cầu.

Nạp tiền vào tài khoản eToro

Bước 1: Click vào mục Nộp tiền.

Bước 2: Điền số tiền, chọn phương thức nạp tiền phù hợp (phổ biến nhất hiện nay: nạp tiền qua “ngân hàng trực tuyến địa phương”), click Gửi

Nạp tiền vào tài khoản eToro

Bước 3: Danh sách các ngân hàng chuyển khoản hiện ra, lựa chọn ngân hàng mà bạn muốn thực hiện chuyển khoản

Nạp tiền vào tài khoản eToro

Bước 4: Màn hình sẽ chuyển sang trang thanh toán trung gian, bạn thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến như bình thường. Sau khi hoàn thành các bước, bạn vui lòng chờ một chút để eToro kiểm tra và cập nhật tiền vào tài khoản của bạn. Như vậy là giao dịch nạp tiền đã được thực hiện thành công.

Nạp tiền vào tài khoản eToro

Rút tiền

Sau khi đã tham gia và đạt được lợi nhuận như mong muốn, đây là lúc thực hiện lệnh rút tiền. Tại eToro, rút tiền sẽ được thực hiện bằng phương thức mà bạn sử dụng để gửi tiền với số tiền rút tối thiểu từ 50 USD.

Bước 1: Trong trang quản lý cá nhân, click vào mục Rút tiền.

Rút tiền tại eToro

Bước 2: Nhập số tiền muốn rút, nhấn Gửi

Rút tiền tại eToro

Bước 3: Lựa chọn lý do tại sao rút tiền tại eToro. Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao cần cung cấp lý do thì việc này khá đơn giản để nhằm việc quản lý cũng như chăm sóc khách hàng của eToro được hoàn thiện hơn.

Rút tiền tại eToro

Bước 4: Nhập thông tin chuyển khoản

Rút tiền tại eToro

Chú ý: thông tin chuyển khoản phải trùng khớp với thông tin đăng ký và trùng khớp với thông tin nạp tiền nhằm đảm bảo an toàn cho số tiền của bạn.

Thời gian rút tiền thông thường sẽ mất khoảng 2 ngày với mức phí giao dịch là 25 USD . Nếu có gì thắc mắc, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của eToro để được giải đáp.

Các tính năng sao chép trên sàn eToro

eToro có hai tính năng đặc biệt nổi bật được đông đảo nhà đầu tư yêu thích, đó là tính năng CopyTrader và CopyPortfolio.

Tính năng sao chép giao dịch trên eToro

CopyTrader

Copy Trader là tính năng giao dịch xã hội đã thu hút sự chú ý toàn cầu và đã giành giải Finovate Europe Best of Show năm 2011. Nó cho phép nhà giao dịch có thể copy danh mục đầu tư của các nhà giao dịch khác trên nền tảng eToro. Bạn có thể xem danh mục của các nhà giao dịch eToro khác, kiểm tra hiệu suất đầu tư của họ ở cấp độ tháng và năm. Danh mục đầu tư của họ cũng là thông tin được công khai. Thêm vào đó, eToro sẽ có thang điểm rủi ro đối với từng nhà giao dịch. Có rất nhiều thống kê chi tiết đối với hồ sơ của các nhà giao dịch như số lượng giao dịch mỗi tuần, thời gian năm giữ trung bình, hiệu suất trên biểu đồ… và bạn có thể xem các hồ sơ chi tiết này để đưa ra quyết định có lựa chọn sao chép giao dịch của người đó hay không.

Nếu bạn là một nhà đầu tư không có thời gian và nhiều kinh nghiệm, đây là một tính năng tuyệt vời giúp bạn có thể lựa chọn sao chép theo những người thành công. Khi các nhà đầu tư này giao dịch thành công thì bạn cũng sẽ thành công mà không cần phải bỏ nhiều công sức của mình.

Số tiền tối thiểu bạn có thể tham gia cho mỗi giao dịch tối thiểu là 200 USD và tối đa là 500,000 USD. Bạn có thể sao chép tối đa 100 nhà giao dịch cùng một lúc.

CopyPortfolio

Nếu với tính năng CopyTrader, bạn có thể theo dõi và sao chép một nhà giao dịch thì với tính năng CopyPortfolio, bạn có thể đầu tư vào thị trường hoặc vào danh mục của các nhà giao dịch hàng đầu tại eToro. Với CopyPortfolio, bạn chỉ cần xem xét và lựa chọn CopyPortfolio phù hợp nhất với mình, sau đó chọn số tiền mà bạn đầu tư và click vào nút “Đầu tư”. Sau đó danh mục sẽ được tự động phân bổ dựa trên số tiền đầu tư của bạn. Lúc này danh mục của bạn đã được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi các chuyên gia đầu tư của eToro và sẽ luôn được tái cân bằng để tối ưu hóa lợi nhuận dành cho bạn.

Bí quyết giao dịch hiệu quả trên eToro

Nếu bạn là nhà giao dịch mới đối với thị trường tiền điện tử và eToro, bạn cần lưu ý rằng những hoạt động đầu tiên mà bạn thực hiện trên nền tảng eToro hết sức quan trọng. Nhằm giúp bạn có thể giảm thiểu được những rủi ro không đáng có và gia tăng lợi nhuận của mình một cách tốt nhất, ChoiCrypto đã tổng hợp các bí quyết, kinh nghiệm giao dịch hiệu quả nhất như sau:

  • Lựa chọn tài sản đầu tư phù hợp: Mỗi loại tài sản đều có những lợi thế và thách thức riêng. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn đã có một hiểu biết nhất định đối với tài sản mà bạn đang có ý định tham gia đầu tư.
  • Đa dạng hóa: Bất cứ nhà giao dịch có kinh nghiệm nào cũng sẽ nói với bạn rằng, bạn cần đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn ( hay thường được biết đến dưới lời khuyên không nên bỏ trứng vào một giỏ). Hãy phân bổ tiền của bạn một cách khôn ngoan trên các loại tài sản khác nhau.
  • Luôn luôn cập nhật các thông tin liên quan: Hãy luôn cập nhật các tin tức mới nhất và các sự kiện tài chính đang và sắp diễn ra. Bạn có thể sử dụng Lịch eToro cho việc này, đồng thời hãy đăng ký nhận các phân tích thị trường hàng ngày được gửi đến qua email.
  • Lựa chọn phong cách đầu tư phù hợp: Cách mà bạn giao dịch có thể thay đổi liên quan đến số vốn của bạn, thời gian giao dịch và nhiều yếu tố khác. Bạn có thể lựa chọn phương pháp kỹ thuật dựa trên việc đọc biểu đồ hoặc phương pháp đầu tư theo tin tức, bất cứ phương thức nào bạn cảm thấy phù hợp nhất.
  • Luyện tập, luyện tập và luyện tập: Khi đăng ký tài khoản eToro, bạn sẽ sở hữu ngay cho mình một tài khoản demo với 100,000 USD tiền ảo trong tài khoản. Hãy làm quen với tài khoản này trước khi mạo hiểm với số tiền thật của bạn. Bạn có thể sử dụng  tài khoản này cho cả giao dịch truyền thống và giao dịch sao chép của mình.

Kết luận

eToro là một sàn giao dịch lớn và uy tín trên thị trường hiện nay. Mặc dù sàn giao dịch này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như đòn bẩy thấp hay mức phí rút tiền khá cao lên tới 25 USD so với Binance, Binomo hay OlympTrade. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những ưu điểm tuyệt vời của nó khi hết sức thân thiện với nhà đầu tư Việt Nam từ giao diện đến phương thức thanh toán. eToro cung cấp đầy đủ và đa dạng các loại tài sản để nhà đầu tư có thể lựa chọn ngay trên một nền tảng. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một sàn giao dịch đầu tư đáng tin cậy, eToro hoàn toàn là một cái tên xứng đáng để bạn cân nhắc tham gia. Nếu bạn đã tham gia và có bất cứ trải nghiệm đáng nhớ nào tại đây, đừng quên chia sẻ với ChoiCrypto ở phần comment bài viết. Chúc bạn luôn giao dịch sáng suốt và thành công.

Có thể bạn quan tâm:

 

0.00
9.6

Chất lượng và Chức năng

10.0/10

Dễ dàng cho người sử dụng

10.0/10

Tính an toàn/ Độ bảo mật

9.0/10

Hỗ trợ khách hàng

9.0/10

Các loại giao dịch được hỗ trợ

10.0/10
Alex Pham

Alex Pham

Mình là Alex Phạm, hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, có đam rất lớn về mảng giao dịch, tiền ảo và công nghệ tài chính nói chung vì mình tin rằng đây sẽ là tương lai không xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *