Olymp Trade là gì? Hướng dẫn giao dịch Olymp Trade? Olymp Trade lừa đảo?

chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Thời gian gần đây, quyền chọn nhị phân nổi lên như một lựa chọn đầu tư mới, có thể giúp người chơi nhanh chóng trở nên giàu có chỉ từ với một số vốn nhỏ. Bạn có thể bắt gặp các quảng cáo về sàn giao dịch trực tuyến Olymp Trade khi truy cập vào bất cứ trang tin tức nào với những câu chuyện thành công nhờ giao dịch quyền chọn nhị phân. Song song với đó là những nghi ngờ liệu Olymp Trade có lừa đảo hay không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đánh giá chính xác và đầy đủ nhất về sàn Olymp Trade.

Giới thiệu chung

Olymp Trade là nền tảng giao dịch trực tuyến được quản lý bởi công ty Inlustris Ltd., giấy phép đăng ký số: 25161 IBC 2018, đăng ký tại địa chỉ Kingstown, First Floor, First St Vincent Bank Ltd Building, Saint Vincent và Grenadines, bắt đầu hoạt động từ năm 2014.  Thông qua nền tảng này, các nhà giao dịch có thể sử dụng các công cụ khác nhau để tham gia thị trường giao dịch.

Olymp Trade không chỉ cung cấp nền tảng giao dịch mà còn hỗ trợ các chương trình đào tạo giúp các nhà giao dịch có thêm kiến thức và phương pháp để giao dịch tốt hơn.

Sau 5 năm hoạt động, Olymp Trade hiện đang có hơn 25,000 thành viên tham gia giao dịch mỗi ngày. Hàng tháng, tổng số tiền giao dịch lên tới hơn 36 triệu USD.

Olymp Trade lừa đảo hay không?

Olymp Trade lừa đảo hay không? Đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều nhà giao dịch, đặc biệt là những nhà giao dịch mới, chưa từng tham gia vào Olymp Trade. Để trả lời cho câu hỏi sàn giao dịch này có gian lận hay lừa đảo hay không, Choi Crypto xin chia sẻ như sau:

Theo thông tin công bố trên website, Olymp Trade là thành viên của Ủy ban Tài Chính Quốc Tế (FinaCom) từ năm 2016. Thành viên của FinaCom cho phép các nhà đầu tư có thể an tâm khi tham gia giao dịch, bởi nếu như phát sinh trường hợp tranh chấp với công ty, các nhà đầu tư được bảo trợ và có thể được phép hoàn trả lên tới 20,000 USD.

Các điều kiện để trở thành thành viên của FinaCom khá phức tạp với yêu cầu cụ thể, đặc biệt với những sàn giao dịch có hiện tượng gian lận. Điều này có thể khẳng định chất lượng dịch vụ của Olymp Trade phải rất cao khi đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của FinaCom.

Bên cạnh đó, Olymp Trade đã có 4 năm hoạt động trên thị trường nhưng hầu như không gặp bất cứ than phiền nào một cách nghiêm trọng về việc Olymp Trade lừa đảo hay quịt tiền của nhà đầu tư. Các đánh giá, phản hồi từ các trader đối với sàn này cũng đều rất tích cực.

Vì thế chúng ta có thể khẳng định rằng, Olymp Trade hoàn toàn chuyên nghiệp và không phải là một trang web lập ra với mục đích lừa đảo người tham gia.

Các giải thưởng mà Olymp Trade được trao tặng

Mặc dù thời gian hoạt động chưa quá lâu (chưa đến 5 năm) nhưng Olymp Trade đã giành được sự tin tưởng từ nhà đầu tư cũng như các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới. Bằng chứng là các giải thưởng danh giá mà Olymp Trade đã đạt được, tiêu biểu như:

 • Giải thưởng nhà môi giới phát triển nhanh nhất từ ShowFX World 2016
 • Giải thưởng nền tảng giao dịch tốt nhất từ Le Fonti 2016
 • Giải thưởng nhà môi giới tốt nhất từ KROUFR Awards 2016
 • Giải thưởng nhà môi giới tài chính tốt nhất trong CPA Life Awards 2017
 • Giải thưởng nhà môi giới sáng tạo trong lễ trao giải IAFT 2017
 • GIải thưởng nhà môi giới tốt nhất trong Forex Expo 2017
 • Giải tưởng nền tảng giao dịch tốt nhất từ Le Fonti 2018

Những giải thưởng này không chỉ chứng minh sự uy tín của Olymp Trade mà còn khẳng định được rằng rằng Olymp Trade là một trong những nhà môi giới hàng đầu thế giới.

Các loại tài sản mà bạn thể giao dịch tại Olymp Trade

Olymp Trade cho phép nhà đầu tư tham gia giao dịch với hơn 60 loại tài sản khác nhau bao gồm các loại tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa. Đối với giao dịch tiền tệ, cặp USD/JPY và EUR/USD là hai cặp tiền tệ được nhiều nhà đầu tư giao dịch nhất. Ngoài ra còn có nhiều cặp tiền tệ khác mà bạn có thể xem đầy đủ ngay trên website của Olymp Trade.

Đối với cổ phiếu, nhà đầu tư có thể lựa chọn giao dịch với nhiều loại cổ phiếu lớn bao gồm Apple, McDonalds, Google, Microsoft, vv.

Đối với chỉ số chứng khoán, Olymp Trade cung cấp giao dịch cho các chỉ số lớn như Nasdaq, Dow Jones, S&P 500, vv. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể tham gia giao dịch trên thị trường tiền điện tử với các loại tiền ảo như Bitcoin, Litecoin hay Ethereum, vv.

Ưu điểm của việc tham gia giao dịch tại Olymp Trade là bạn có thể dễ dàng tham gia đầu tư cho nhiều loại tài sản khác nhau ngay trên cùng một nên tảng thay vì phải đăng ký và giao dịch trên từng sàn khác nhau.

Olymp Trade cung cấp tài khoản miễn phí cho người chơi

Nếu bạn chưa từng giao dịch trước đây hay chưa từng tham gia tại Olymp Trade, bạn có thể bắt đầu bằng việc mở một tài khoản hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm nền tảng mà không gặp bất cứ rủi ro nào. Tài khoản miễn phí cho phép bạn giao dịch như tài khoản thật với 10,000 USD tiền ảo. Sau khi thử giao dịch trên nền tảng thông qua tài khoản demo, bạn có thể quyết định mở tài khoản thật hay không.

Nhiều người chơi khi biết đến Olymp Trade Viet Nam thường bị hấp dẫn bởi các quảng cáo kiếm tiền nhanh chóng nên thường sốt sắng mở ngay tài khoản giao dịch tiền thật mà bỏ qua bước căn bản là sử dụng tài khoản miễn phí này. Chơi Crypto khuyên bạn nên tập thử giao dịch quyền chọn nhị phân trước, luyện tập thành thạo, trải nghiệm đầy đủ các tính năng, đồng thời có kế hoạch chơi phù hợp trước khi nạp tiền và giao dịch tiền thật.

Các loại tài khoản Olymp Trade cung cấp

Sau khi trải nghiệm tài khoản demo và muốn tham gia giao dịch tiền thật, nhà giao dịch có thể lựa chọn để mở một tài khoản thực. Olymp Trade có hai loại tài khoản thực cho nhà đầu tư: Tài khoản thường và tài khoản VIP.

Với tài khoản thường, nhà đầu tư chỉ cần nạp số tiền tối thiểu ltừ 10 USD – 2000 USD và giá trị mỗi giao dịch chỉ từ 1 USD. Nếu bạn rút tiền, số tiền rút tối thiểu là 10 USD.

Với tài khoản VIP, nhà đầu tư sẽ cần nạp số tiền từ 2,000 USD trở lên. Khi được kích hoạt tài khoản VIP, thành viên sẽ nhận được thêm các quyền lợi so với thành viên thường như có nhà quản lý và tư vấn cá nhân, tăng số tiền được giao dịch, tăng lợi nhuận giao dịch, được truy cập các webinar dành riêng cho thành viên VIP và nhiều đặc quyền khác.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Olymp Trade demo

Việc đăng ký tài khoản demo tại Olymp Trade rất đơn giản. Trước hết bạn cần truy cập đường link website: https://olymptrade.com/, chọn button “Đăng ký” và điền các thông tin được yêu cầu, theo mẫu sau đây:

Các bước đăng ký Olymtrade

Olymp Trade sẽ gửi email xác thực thông tin đăng ký đến email của bạn, bạn cần truy cập email và xác thực đường link mà Olymp Trade gửi. Tài khoản của bạn được xác nhận thành công và bạn có thể tham gia giao dịch trên tài khoản demo với 10,000 USD tiền ảo có sẵn trong tài khoản.

Hướng dẫn chơi Olymp Trade

Cách chơi Olymp Trade khá đơn giản chỉ với vài thao tác như sau:

Bước 1: Chọn cặp tài sản bạn thích để giao dịch. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi sẽ áp dụng cho giao dịch cặp tài sản EUR/USD.

Bước 2: Chọn số tiền bạn muốn giao dịch

Bước 3: Chọn thời gian mà bạn cảm thấy phù hợp với giao dịch trong khoảng thời gian

Bước 4: Chọn giá thực hiện

Bước 5: Chọn giá tài sản tăng hoặc giảm (tăng – màu xanh, giảm – màu đỏ)

Sau đó bạn sẽ cần chờ đến khi giao dịch hết thời gian. Nếu biểu đồ giá tài sản cao hơn giá ấn định thì giao dịch tăng có lời. Nếu biểu đồ giá tài sản dưới giá ấn định thì giao dịch giảm có lời.

Ngoài ra, nếu trong trường hợp bạn muốn kết thúc giao dịch sớm hơn thời gian, bạn có thể sử dụng chức năng Bán để đóng giao dịch. Số tiển hoàn trả sẽ phụ thuộc vào biến động giá của tài sản theo từng thời điểm bán.

Trên đây là các bước để thực hiện một giao dịch. Hoàn toàn dễ dàng và đơn giản phải không nào? Bạn có thể thực hiện thao tác trên tài khoản ảo để làm quen với cách giao dịch mà hoàn toàn không cần phải lo lắng đến bất cứ rủi ro phát sinh nào.

Chương trình đào tạo của Olymp Trade

Ngoài việc cung cấp nền tảng giao dịch, Olymp Trade là một trong số ít các công ty còn hỗ trợ cho các nhà đầu tư bằng cách cung cấp các chương trình đào tạo kiến thức giao dịch từ cơ bản đến nâng cao nhằm gia tăng kiến thức cho nhà đầu tư.

Chương trình đào tạo của Olymp Trade có các nội dung bao gồm:

 • Các chỉ báo xu hướng
 • Các chiến thuật
 • Các hội nghị trên trang web

Nhà đầu tư được khuyên nên đọc và nghiên cứu tất cả các chương trình đào tạo mà Olymp Trade đề xuất để có thể hoàn thiện kiến thức, kỹ năng giao dịch nhằm gia tăng tỷ lệ thắng đến mức cao nhất.

Ứng dụng di động Olymp Trade

Nhằm hỗ trợ cho các nhà đầu tư có thể giao dịch thuận tiện, bất cứ ở đâu, Olymp Trade cung cấp ứng dụng giao dịch trên cả iOS và Android. Bạn chỉ cần tài ứng dụng về máy và cài đặt là có thể giao dịch ngay tại nhà, tại văn phòng và ngay cả khi di chuyển trên xe hay đi du lịch, bất cứ lúc nào bạn có thời gian rảnh.

Ứng dụng được thiết kế với đầy đủ tính năng nhưng tương thích với thiết bị di động nên bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc giao dịch.

Nạp tiền vào tài khoản

Olymp Trade cung cấp cho người chơi nhiều hình thức nạp tiền khác nhau như sau:

Các hình thức nạp tiền vào Olymtrade

Người chơi cần chọn hình thức phù hợp nhất với mình sau đó làm theo các bước hướng dẫn tương ứng với từng phương thức thanh toán, số tiền gửi tối thiểu chỉ cần từ 10 USD là có thể tham gia giao dịch tiền thật.

Rút tiền từ Olymp Trade

Đối với việc rút tiền từ Olymp Trade, nhà đầu tư có thể thực hiện rút tiền với số tiền tối thiểu từ 10 USD trở lên và phải rút tiền về đúng phương thức mà nhà đầu tư sử dụng để gửi tiền. Ví dụ, khi gửi tiền bằng thẻ ngân hàng thì rút tiền sẽ phải gửi về thẻ ngân hàng. Gửi tiền bằng bitcoin thì sẽ rút tiền bằng bitcoin.

Trong trường hợp, bạn gặp vấn đề với phương thức gửi tiền ban đầu ( Ví dụ thẻ bị khóa…) thì cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để trình bày và xử lý vấn đề bằng hình thức khác.

Một lưu ý nữa, nhà đầu tư có thể sẽ bị yêu cầu xác thực danh tính bằng cách cung cấp các giấy tờ xác minh danh tính để có thể rút được tiền.

Yêu cầu rút tiền sẽ được xử lý trong vòng 24h tính từ thời điểm bạn đặt lệnh rút tiền và không bị giới hạn số tiền rút tối đa. Olymp Trade cũng không áp dụng mức hoa hồng rút tiền. Tuy nhiên, bạn có thể bị trừ một số tiền phí giao dịch của bên trung gian giao dịch. Ngoài ra, thời gian xử lý việc chuyển tiền tùy thuộc vào từng bên. Thông thường, tối đa là chỉ mất khoảng 5 ngày làm việc để nhà đầu tư nhận được tiền.

Thuận lợi khi rút tiền từ Olymtrade

Kinh nghiệm chơi Olymp Trade để gia tăng tỷ lệ thắng

Theo một thống kê cho thấy, có tới 90% nhà đầu tư mới bị mất sạch tiền và từ bỏ giao dịch chỉ trong vòng 3 tháng. Điều này cho thấy rằng, mặc dù tỷ lệ lợi nhuận rất cao nhưng số người có thể kiếm được tiền từ việc giao dịch trên Olymp Trade không nhiều một chút nào. Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư hoàn toàn mới, không có kinh nghiệm chơi, đến với Olymp Trade chỉ với tham vọng là có thể giành chiến thắng tức thì. ChoiCrypto cũng nhận thấy rằng, rất nhiều các nhà đầu tư có chung những sai lầm thua lỗ giống nhau. Nhằm giúp các nhà đầu tư mới có thể hạn chế các sai lầm này, chúng tôi đã tổng hợp được thành các bài học kinh nghiệm như sau:

Bắt buộc phải giao dịch thành thạo trên tài khoản ảo

Không phải là các nhà đầu tư không nhận biết được giá trị của tài khoản ảo nhưng hầu hết đều cảm thấy nôn nóng muốn giao dịch tiền thật và không kiên nhẫn để có thể thực hành nhiều trên tài khoản ảo.

Có một số người mới thực hành và giành chiến thắng được một vài lần trên tài khoản ảo đã vội vàng nhanh chóng nạp tiền vào giao dịch ngay bằng tiền thật. Đây là một sai lầm rất lớn và cũng rất phổ biến.

Thị trường vốn rất phức tạp, không hề dựa vào cảm tính để có thể giành chiến thắng. Bạn có thể đưa ra được dự đoán đúng một vài lần nhưng hoàn toàn có bị thua liên tiếp ngay sau đó.

Đến các chuyên gia đầy kinh nghiệm của thị trường cũng không thể đưa ra dự đoán chính xác 100% các biến động của thị trường.

Vì thế, bạn nên thực hành rất nhiều lần, học hỏi từ chương trình đào tạo của Olymp Trade và tiếp tục thực hành cho đến khi bạn hoàn toàn tự tin để có thể giao dịch bằng tiền thật.

Không nên chơi với thời hạn 1 phút ( 60 giây)

Chung tâm lý nóng vội, nhiều người chơi mới thường chọn khung thời hạn 1 phút để chơi với mong muốn nhìn thấy kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, đây là sai lầm rất lớn khiến người chơi mất tiền. Khung thời gian 1 phút được xem là khung thời gian rủi ro cao nhất và nó khiến cho tâm lý và cảm xúc của người chơi sẽ bị đẩy lên tới mức cao. Khi bạn không ở trong trạng thái tinh thần ổn định và minh mẫn nhất, rất khó để có thể đặt lệnh một cách chính xác. Có thể bạn sẽ “vô tình” gặp may mắn trong vài lần nhưng may mắn không thể kéo dài và nó sẽ nhanh chóng khiến cho bạn bị cháy hết tài khoản.

Vì thế, bạn tuyệt đối không nên chơi với khung thời gian ngắn. Hãy luôn nhắc nhở mình rằng, đây không phải là cuộc chơi may rủi mà nó cần đến các bước hoạch định chơi hoàn thiện, tâm lý bạn phải luôn bền vững và kiên định để có thể đưa ra những quyết định hợp lý nhất.

Thường xuyên xem lại và điều chỉnh các chiến lược chơi của bạn ( ít nhất là mỗi 2 tuần)

Trong quá trình chơi, từng nhà đầu tư sẽ tìm ra được những cách chơi phù hợp dành cho bản thân mình. Tuy nhiên, trên thực tế, biến động của thị trường luôn luôn khó đoán, các chiến lược chơi của bạn tại thời điểm này có thể phù hợp nhưng sẽ không còn phù hợp tại một thời điểm khác.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và kết luận rằng, bạn nên điều chỉnh các chiến thuật của mình sao cho phù hợp nhất với khung thời gian ít nhất 2 tuần/lần. Bạn cần nên xem xét lại chiến lược chơi, đánh giá lại thị trường, cân nhắc xem liệu tỷ lệ thắng của bạn có đang giảm dần hay không, liệu có thể cải thiện hay không…

Lưu lại lịch sử giao dịch của bạn hàng ngày

Như chúng tôi đã để cập, đây không phải là cuộc chơi của sự may mắn. Vì thế, nếu bạn thực sự muốn kiếm được tiền, bạn cần phải nghiên cứu kỹ nó. Và việc lưu lại lịch sử giao dịch sẽ giúp bạn có thể quan sát, tổng hợp để sau đó điều chỉnh, đưa ra được những quyết định giao dịch chính xác cho những lần giao dịch tiếp theo.

Bạn nên lưu lại lịch sử giao dịch bằng cách chụp các màn hình giao dịch, ghi rõ thời gian, lý do bạn đặt lệnh, kết quả của lệnh.

Chắc chắn sau khi lưu và kiểm tra lại, bạn sẽ đúc rút ra được những bài học để làm căn cứ cho những giao dịch sau chính xác hơn.

Tham gia cộng đồng các nhà giao dịch trên Olymp Trade 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Trong trường hợp này, khi bạn tham gia các cộng đồng nhà giao dịch, bạn sẽ được học hỏi và chia sẻ những chiến thuật chơi, những bài học kinh nghiệm từ các nhà đầu tư khác. Bạn sẽ có thể tránh được những sai lầm từ sai lầm của người khác, cũng như học hỏi những chiến lược chơi đúng đắn từ những người khác, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc của mình.

 

Trên đây là những phân tích đánh giá về Olymp Trade, những kinh nghiệm đúc rút dành cho các nhà giao dịch. Phần dưới còn có điểm đánh giá khái quát cho sàn giao dịch này. Chơi Crypto chúc bạn đầu tư thành công cùng Olymp Trade! Nếu bạn có các kinh nghiệm nào khác ngoài các điểm kể trên, hãy cùng bình luận để chia sẻ kiến thức nhé.

9
Chất lượng và Chức năng 9.0
Dễ dàng cho người sử dụng 9.0
Tính an toàn/ Độ bảo mật 9.0
Hỗ trợ khách hàng 8.0
Các loại giao dịch được hỗ trợ 10.0

Pros

 • Không mất phí rút tiền
 • Có thể thử trên tài khoản ảo
 • Cộng đồng trader lớn
 • Có trương trình đào tạo
 • Bắt đầu với vốn nhỏ

Cons

 • Cần thực hành nhiều
Alex Pham

Alex Pham

Mình là Alex Phạm, hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, có đam rất lớn về mảng giao dịch, tiền ảo và công nghệ tài chính nói chung vì mình tin rằng đây sẽ là tương lai không xa.

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *